Ủng bảo hộ là gì

Ủng bảo hộ là gì
Ngày đăng: 01/11/2022 09:22 AM

Ủng bảo hộ là gì?

Ủng bảo hộ là một trong những dụng cụ bảo hộ an toàn cho người lao động. Là một phần không thể thiếu của người lao động khi tham gia công việc. Đặc biệt là công nhân những người làm trong môi trường xây dựng, nông nghiệp. Hay môi trường có tiếp xúc thường xuyên với hoá chất độc hại,…

Ủng bảo hộ được thiết kế với phần cổ cao hơn và dài tới bắp chân. Giúp bảo vệ bàn chân cũng như cổ chân nơi dễ vô tình lộ ra khi di chuyển khỏi những chất gây hại. Ví dụ như những hoá chất ăn mòn,những động viện hút máu trong đồng ruộng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt ,lửa trong môi trường có nhiệt độ cao.

Ngoài ra phần mu giày và đế giày được lót thêm lớp thép, sắt bảo vệ đôi chân tránh sự va đập mạnh có thể gây tổn thương cho chân.

Chất liệu làm nên ủng bảo hộ:

Ủng được cấu tạo bởi các chất liệu như vải tổng hợp, cao su, polime và đặc biệt là da thật. Những chất liệu đó có khả năng chịu nhiệt tốt. Tính năng chống thấm nước, chống trơn trượt và hạn chế sự va đập, đâm xuyên với tác nhân bên ngoài vượt trội. Bảo vệ được bàn chân lẫn cả cổ chân một cách toàn diện. Là những tiêu chuẩn tối thiểu nhất để cấu tạo nên ủng bảo hộ.

Tác dụng của ủng bảo hộ đối với người lao động

  • Giúp bảo vệ đôi chân người lao động một cách toàn diện.
  • Hạn chế bị tổn thương do sự va đập mạnh. Hay vết thương do các vật nhọn sắc bén gây ra
  • Cản trợ sự xâm nhập của các hoá chất nguy hiểm.
  • Chống bức xạ nhiệt do nguồn phát nhiệt và lửa gây ra có thể cơ thể người dùng bị bỏng, sốc nhiệt
  • Đối với người nông dân, ủng bỏ hộ sẽ giúp họ không bị những kí sinh trùng hay động vật hút máu bám ở phần chân. Chống trơn trượt, té ngã khi họ đi trên địa hình ẩm ướt.
0
Zalo
Hotline