Trang bị nút bịt tai chống ồn trong bảo hộ lao động

Trang bị nút bịt tai chống ồn trong bảo hộ lao động
Ngày đăng: 07/10/2022 08:18 AM

Khi bạn phải làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn và liên tục trong một thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm một biện pháp nhằm bảo vệ đôi tai của bạn không bị ảnh hưởng bởi điều kiện làm việc đó. Và biện pháp mà chúng tôi đưa ra đó chính là sử dụng bịt tai chống ồnVậy, bịt tai chống ồn có tác dụng gì? 

Lợi ích của bịt tai chống ồn

Khi sử dụng loại bảo hộ lao động này, bạn sẽ giảm được tối đa tiếng ồn lớn đến tai để chúng không làm ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang làm, đồng thời làm giảm nguy cơ gây thương tích cho bản thân và cả những người xung quanh bạn bởi tiếng ồn quá lớn….

Nếu bạn phải làm việc liên tục trong thời gian dài tại môi trường làm việc như vậy mà không sử dụng công cụ bảo vệ thì đôi tai của bạn sẽ có thể bị nguy hiểm, thậm chí là bị mất thính giác. Chính vì thế, việc sử dụng trang bị để bảo vệ cho đôi tai của bạn khi bạn phải tiếp xúc trong môi trường có âm thanh từ 100-110dB liên tục trong vòng 15 là một điều vô cùng cần thiết.

Sản phẩm bịt tai chống ồn sẽ có tác dụng làm giảm tần số âm thanh từ môi trường vào tai một cách tối đa nhất, từ đó nó có thể bảo vệ được màng nhĩ và những thế bào lông mao trong hốc tai mà âm thanh mạnh có thể gây ra. Từ đó, sẽ bảo vệ được đôi tai của bạn luôn trong trạng thái an toàn.

Không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi tai, bịt tai chống ồn còn mang đến vẻ đẹp êm ái, tự nhiên, không có cảm giác vướng víu khi sử dụng. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi mà vẫn có thể cảm thấy thoải mái.

Làm thế nào để bảo vệ đôi tai của mình

·        Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn trong môi trường làm việc

·        Bảo vệ đôi tai của mình để chúng không gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của mình

·        Nếu như bạn làm việc trong ngành công nghiệp thì việc tiếp xúc với tiếng ồn nhiều là điều không tránh khỏi được. Chính vì thế bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách trang bị bịt tai chống ồn để làm việc an toàn hơn và hiệu quả hơn.

0
Zalo
Hotline