Trang bị bảo hộ lao động cho mùa mưa bão

Trang bị bảo hộ lao động cho mùa mưa bão
Ngày đăng: 18/10/2022 02:07 PM

Việt Nam là 1 nước nhiệt đới gió mùa, hàng năm lượng mưa bão khá cao. Theo thống kê trung bình vào mùa mưa, Việt Nam phải hứng chịu từ 2 đến 3 cơn bão và thiệt hạ nặng nề sau mưa bão là lớn. Các đơn vị chịu trách nhiệm phòng chống bão ngày nay đã được trang bị rất nhiều phương tiện bảo hộ lao động. Kể đến thông thường như quần áo mưa, ủng cao su, đèn pin chống nước, mũ bảo hộ và găng tay...


- Quần áo mưa khi được lựa chọn cho những ngày mưa dài và ở nhiều giờ dưới mưa thường là loại có 2 lớp. Loại quần áo mưa bảo hộ này thường được may thêm phản quang ở ống quần mưa, ngang ngực và sau lưng áo mưa tạo độ sáng khi trời mưa bão sẩm tối. Quần áo mưa có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với từng người. Lớp tráng nhựa ngoài áo mưa chịu được lượng mưa lớn mà không gây cảm giác đau rát cho người măc.


- Ủng cao su được trang bị cần thiết với loại có lớp lót ở trong ủng tạo cảm giác đi thật chân. Đế ủng thường có nhiều rãnh nhỏ để tránh trơn trượt. Ủng cao su có các chiều dài phù hợp với từng công việc cứu hộ và phòng chống.


- Đèn pin chống nước sử dụng cho ngày mưa bão là dùng pin thay thế cho điện năng. Tính năng này giúp ta không quá phụ thuộc vào điện khi mà mưa bão thường kèm theo mất điện và cháy nổ. Hơn hết khi nắp và thân đèn có khớp nối khít và chắc sẽ ngăn không cho nước mưa thấm vào trong đèn. Việc sử dụng đèn pin cho cứu hộ vào những lúc tối trời là rất cần thiết.


- So với việc dùng ô hay đội mũ của áo mưa, việc trang bị thêm mũ bảo hộ có vai to khá quan trọng. Mưa bão kéo theo sụt lún và đổ vỡ, mũ bảo hộ có tính năng chống va đập khi ngã hay vật rơi từ trên cao xuống. Giảm thiếu tối đa các vụ việc đáng tiếc xảy ra. 


- Đối với các đơn vị cứu hộ bốc dỡ thì việc dùng găng tay là cần thiết. Găng tay vải, sợi được sử dụng khi cầm nắm các vật nặng, các vật có tính năng cọ xát và trơn trượt. Trong khi đó găng tay su lại được sử dụng trong môi trường nước, nước bẩn và các dung dịch tẩy rửa tránh cho sự viêm nhiễm và mầm bệnh. Các loại găng tay cũng có kích thước dài ngắn khác nhau tạo điều kiện thuận lợi khi sử dụng....


Mưa bão là hiện tượng tự nhiên khi mà thiên nhiên ngày càng ô nhiểm và biến đổi. Lựa chọn cách phòng chống cho con người khi phải đối điện với thiên nhiên khắc nhiệt là điều cần thiết và quan trọng. Các vật dụng cá nhân trên bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các công ty bảo hộ lao động và không phải băn khăn về chất lượng sản phẩm.

0
Zalo
Hotline