Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động
Ngày đăng: 31/10/2022 09:36 AM

Những câu hỏi thường gặp về giày bảo hộ lao động

1. Tại sao giày bảo hộ là cần thiết?
Giày bảo hộ lao động được sử dụng trong các ngành công nghiệp để chống lại tác động vật lý như chống rơi vật nặng, vật sắc nhọn, va chạm với máy móc, trượt trơn trên mặt sàn, sự văng bắn của chất hóa học..v…v. Để bảo vệ bàn chân bạn khỏi nguy hiểm, giày bảo hộ phải an toàn với các tính năng đặc biệt.

2. Sự khác biệt giữa một đôi giầy thường và giầy bảo hộ lao động?
Một đôi giày bảo hộ bảo vệ phần ngón chân bởi mũi giày lót thép. Đế giày được thiết kế tăng độ bám trên sàn nhà và chịu được tác động của các vật sắc nhọn, nhiệt độ cao. Trong khi Giầy thông thường không có các tính năng an toàn đó.

3. Lót thép của giày bảo hộ là gì?
Mũi giầy lót thép là phần thép được đặt dưới mũi giày để bảo vệ người đi giầy khỏi các tác động và lực ép. Các miếng lót thép được thử nghiệm lực va đập và lực ép theo các tiêu chuẩn.

4.GIày có phù hợp với nguy hiểm điện?
Giày bảo hộ với lót Composite phù hợp khi bạn làm việc trong môi trường nguy hiểm điện giật. Ngoài ra Composite còn chịu lực tác động và lực ép rất tốt.

5.Giày bảo vệ an toàn thế nào?
Đế giày được thiết kế 3 lớp. Lớp ngoài tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Lớp giữa rất bền và rắn chắc. Lớp bên trong tiếp xúc với bàn chân mềm mại và khô thoáng.

6.Giày bảo hộ có thoải mái khi dùng cả ngày?
Một số hãng có uy tín sản xuất giày an toàn với lớp da lưu thông không khí rất tốt. Ngoài ra tính năng chống sốc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Một số tính năng tiện nghi khác như lót giầy mềm mại giảm thiểu mệt mỏi cho người sử dụng.

7. Đế giày có ảnh hưởng đến chất lượng giầy an toàn?
Đúc đế giầy là phương pháp khi sản xuất giầy. Nơi Pu được trực tiếp đúc vào phần Da. Đây là phương pháp tốt nhất cho tuổi thọ của giầy bảo hộ. Do không sử dụng chất kết dính nên không có vấn đề bong keo trong phương pháp này.

8.Những vật liệu chính của đế giày là gì?
Chất liệu tốt cho đế giày là polyurethane, cao su nitril, PVC vv Mỗi loại vật liệu có ưu điểm hạn chế riêng, polyurethane tốt hơn vì các thuộc tính của nó như trọng lượng nhẹ, chịu nhiệt đến một mức độ nào đó, kháng hóa chất, dễ sử dụng…

9.Vai trò của Da được sử dụng làm giầy?
Da được sử dụng vào phần trên của giày. Chất lượng da khác nhau bởi các lớp da. Lớp da có chất lượng cao nhất gọi là da bề mặt (grain leather), nó rất bền và chắc chắn.

10. Tất có cần thiết khi mang giày bảo hộ?
Tất vải rất quan trọng khi mang giày bảo hộ. Tất phù hợp sẽ ngăn ngừa cọ sát và mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng giày. Chất liệu Tất tốt có thể giảm mùi, ngứa và tránh ẩm ướt do mồ hôi gây ra.

11. Giày bảo hộ chỉ sử dụng làm việc?
Kiểu dáng giày bảo hộ hiện nay gồm các tính năng và hình thức hoàn chỉnh gồm cả vấn đề an toàn và thể thao hay lịch sự, trang nhã, cho đến trẻ trung năng động. Hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày dáng thời trang phù hợp.

12. Có giày chống tĩnh điện không?
Một số nơi làm việc có tính chất ma sát gây ra tĩnh điện có thể dẫn đến các tia lửa và các vụ nổ như hóa chất, vật liệu nổ, vi mạch..vv.. là thích hợp để dùng các giày bảo hộ chống tĩnh điện.

13. Có nên sử dụng một kích cỡ giày của các hàng khác?
Kích thước giày không thay đổi nhưng tùy từng nhà sản xuất khác nhau dẫn đến những thay đổi nhỏ, cách tốt nhất là thử giầy để sử dụng một cách thoải mái nhất là giày bảo hộ lao động do có sự tham gia của các vật liệu cứng như Mũi giầy và lót giày.

14. Giày bảo hộ có cần bảo quản không?
Bảo quản giày bảo hộ ở nơi khô ráo và làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Giày cần được cất giữ trong hộp. Giày chống điện cần bảo quản kỹ và cần đánh bóng giầy an toàn thường xuyên.

15. Có nên dự trứ giầy bảo hộ lao động?
Do đế giày bằng Pu nên hãy sử dụng sau khi mua càng sớm càng tốt. Nếu giày không dùng trong một thời gian dài có thể gây vỡ và nứt giày.

16. Giày bảo hộ cho nữ thế nào?
Giày bảo hộ nữ có ưu điểm thiết kế thoải mái và đặc biệt theo mẫu nữ giới. Kích thước giày nữ cũng thay đổi và kiểu dáng khá bắt mắt ưa nhìn.

0
Zalo
Hotline