Chọn giày bảo hộ lao động như thế nào ?

Chọn giày bảo hộ lao động như thế nào ?
Ngày đăng: 24/10/2022 07:40 AMĐeo giày/ ủng/ dép bảo hộ lao động không phù hợp có thể gây ra những sự khó chịu như đau mỏi bàn chân, móng chân mọc vào trong (quặp), xuất hiện những vết chai không mong muốn.

Trước khi mua bất kỳ loại giày/ ủng/ dép bảo hộ lao động nào, bạn cần phải xác định những mối nguy hiểm thường trực tại nơi làm việc của bạn. Bạn có cần ống giày/ủng cao để bảo vệ chân khỏi tia lửa và hóa chất ? Liệu nơi làm việc của bạn có yêu cầu giày mũi thép để bảo vệ ngón chân khỏi những vật nặng rơi vào ? Có lẽ bạn cũng cần giày/ ủng/ dép bảo hộ lao động có đế chống trượt do làm việc ở môi trường dễ trơn trượt ?

Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để lựa chọn được đôi giày/ ủng/ dép bảo hộ lao động phù hợp và biết cách bảo quản chúng đúng cách.
- Hãy đi hẳn đôi giày vào chân, đi lại vài bước để đảm bảo chúng phù hợp với bạn, không gây cho bạn sự khó chịu khi sử dụng.
- Hãy chắc chắn rằng có 1 khoảng trống giữa ngón chân của bạn với mũi giày khoảng ½ inch
- Hãy chọn 1 đôi giày sao cho mũi lót thép không bó sát vào bàn chân bạn. Khi bạn đi giày thời trang, da giày có thể giãn ra chút ít để vừa với chân bạn (theo như lời người bán hàng thời trang) , nhưng mũi thép của giày bảo hộ lao động là cố định không có co giãn đâu đấy nhé.
- Hãy phủ thêm một lớp chống thấm nước nếu cần thiết. Ở trường hợp giày bảo hộ lao động, bạn có thể đánh xi đều đặn, vừa giúp bảo vệ da giày không bị thấm nước dễ dàng, vừa giúp cho đôi giày luôn bóng đẹp.
- Làm sạch khu vực đế giày hàng ngày, tránh để bùn và đá vụn bám vào làm giảm ma sát giữa đế giày và mặt đất.
- Thường xuyên kiểm tra giày của bạn xem có dấu hiệu hao mòn không. Nếu bạn nhận thấy giày bị bong, bị mủn da hoặc đế hãy sửa chữa hoặc thay thế chúng.

Thông tin thêm cho việc chăm sóc cho đôi bàn chân của bạn.
- Rửa chân hàng ngày bằng xà phòng.
- Cắt tỉa móng chân gọn gàng
- Luôn mang tất (vớ) sạch.
- Mang giày làm bằng da hoặc vải, tránh các vật liệu tổng hợp.
- Nên có một vài đôi giày dự phòng và xoay vòng sử dụng chúng để có thể giữ cho những đôi giày được thông thoáng.
- Sử dụng phấn nếu chân bạn bị ra mồ hôi.
- Nên đến những cơ sở y tế để khám và chữa nếu chân bạn bị móng chân mọc ngược, nhiễm nấm hoặc sưng phồng.

0
Zalo
Hotline