Chọn chất vải quần áo bảo hộ lao động như thế nào cho phù hợp với công việc

Chọn chất vải quần áo bảo hộ lao động như thế nào cho phù hợp với công việc
Ngày đăng: 06/09/2022 01:14 PM

Quần áo bảo hộ hiện nay được làm từ rất nhiều các chất vải khác nhau đó là Dlin, vải Xi Hàn Quốc, Kaki Việt Nam, Kaki 65/35 và Kaki Thành Công. Mỗi loại vải lại có những ưu nhược điểm khác nhau, chính vì thế Bảo Hộ lao động Đạt Hoàng Anh sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm chọn loại quần áo bảo hộ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ưu nhược điểm của các loại vải

Vải Dlin             

Loại vải này có giá thành cực rẻ và khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vải khá mỏng, không bền, nhanh rách và mặc vào thì khá nóng.

Vải Xi Hàn Quốc

Giá thành của loại này tương đối rẻ, chất liệu mềm và nhẹ nhàng, khi may quần áo bảo hộ lao động thì khá đẹp và khá bền. Nhược điểm của vải Xi Hàn Quốc là độ thấm hút mồ hôi chỉ ở mức trung bình.

Vải Kaki Việt Nam

Mặc dù giá thành của chúng tương đương với vải Xi Hàn Quốc, bền hơn và dày hơn, nhưng mặt vải lại xấu và khi may thành quần áo thì hơi nóng, gây khó chịu cho người mặc.

Vải Kaki 65/35 (65% cotton/35% PE)

Ưu điểm của loại vải này là có độ bền cao, thấm hút mồi hôi tốt, khi may thành quần áo mặc sẽ rất đẹp và giá thành lợp lý. Chính vì thế nó được nhiều nơi sử dụng để may quần áo bảo hộ.

Vải Kaki Thành Công

Chất liệu vải này cực dày, cực bền, có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, vì thế nó phù hợp với những công việc có cường độ làm việc cao. Tuy nhiên, giá thành của chúng khá cao và nhìn hơi thô.

0
Zalo
Hotline