Các loại găng tay bảo hộ cần biết

Các loại găng tay bảo hộ cần biết
Ngày đăng: 29/10/2022 01:41 PM

- Găng tay bảo hộ bằng da, pha da, lưới kim loại: đây là loại găng tay cứng được làm từ da, lưới kim loại, hay vải bạt có tác dụng chống lại nhiệt độ, những vết cắt, vết bỏng.

- Găng tay bảo hộ bằng da: chúng có tác dụng chống lại tia lửa, thổi nóng hay nhiệt độ trung bình, bảo vệ sự an toàn cho da tay.

- Găng tay bảo hộ tráng bạc: loại găng tay bảo hộ này được sử dụng cho lò đúc, lò sưỡi, lò hàn bởi nó có thể phản xạ nhiệt.

- Găng tay bảo hộ bằng vải: đây là loại găng tay có thể bảo vệ da tay, chống lại bụi bẩn, độ nóng, mảnh vụ và ma sát. Tuy tác dụng bảo vệ tay không được cao tuy nhiên, đối với những công việc lao động chân tay như bốc vác, sử dụng búa và một số công cụ cầm tay khác thì chúng có thể mang lại hiệu quả làm việc cao. Khi găng tay bảo hộ này được kết hợp với găng tay tráng cao su sẽ có tác dụng bảo vệ tối đa khi sử dụng trong môi trường cơ khí, xây dựng.

- Găng tay bảo hộ PVC: đây được coi là loại găng tay có khả năng chống mài mòn vô cùng tuyệt vời, nó có thể bảo vệ tay tránh khỏi sự xâm nhập của axit, chất béo, và hydrocarbon dầu khí.

- Găng tay bảo hộ PVA: sản phẩm bảo hộ lao động này không thấm khí, có thể ngăn cản chất khử trùng bằng clo và dung môi thơm. Tuy nhiên, nếu như khi tiếp xúc với nước hay với dung dịch chứa nước thì không nên sử dụng.

- Găng tay bảo hộ Viton: loại găng tay bảo hộ Viton có khả năng kháng dung môi chất thơm khử trùng. Đồng thời nó có thể chống lại hiệu quả những vết trầy xước và vết cắt.

- Găng tay bảo hộ cao su: đây là loại găng tay được sử dụng rất nhiều, chúng có tác dụng bảo vệ đôi tay của người sử dụng khỏi dung môi, dầu mỡ, hóa chất. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng giúp cho người dùng giảm tiếp xúc với máu và những chất có thể truyền nhiễm được.

0
Zalo
Hotline