Bảo hộ lao động trong nông nghiệp

Bảo hộ lao động trong nông nghiệp
Ngày đăng: 27/10/2022 08:00 AM

Việt Nam là một trong 10 quốc gia sản xuất lúa gạo lớn nhất thế giới. Mỗi năm cung cấp ra thị trường thế giới hàng triệu tấn gạo. Để có những hạt gạo ngon, dẻo tạo ra thương hiệu gạo của Việt Nam là mồ hôi công sức của những người nông dân. Họ cần mẫn chăm chỉ quan tâm tới chúng từ khi còn là những hạt thóc được đem gieo thành những cây mạ, những cây mạ được cấy, chăm sóc lớn lên cho ra những bông lúa trĩu hạt. Trong quá trình đó sẽ có những tác nhân gây hại, phá hoại như sâu bệnh, cỏ dại mà con người phải can thiệp vào. Những gói thuốc trừ sâu, diệt cỏ được sử dụng để giải quyết vấn đề trên. Nhưng trong quá trình lao động người nông dân cần phải đặc biệt quan tâm, trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ lao động cho bản thân để giữ an toàn cho mình. Rất nhiều trường hợp do không trang bị đồ bảo hộ khi phun thuốc dẫn đến trong máu có chất bảo vệ thực vật vượt mức cho phép. Hãy trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết khi tham gia lao động sản xuất:
- Quần áo chống hoá chất: giúp bảo vệ người lao động không bị thuốc sâu, thuốc cỏ ngấm vào người, chống nước.
- Mặt nạ chống hoá chất: giúp người lao động không hít phải những mùi độc hại của thuốc bảo vệ thực bật.
- Kính chống hoá chất hay mạng che mặt cũng cần thiết không kém. Giúp chúng ta không bị thuốc sâu bay vào mắt. Mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, mắt bị tổn thương rất là nguy hiểm.
- Ủng đi cấy hay ủng liền quần lội nước được sử dụng để đi trên mặt ruộng tránh sự tiếp xúc trực tiếp của người lao động với thuốc bảo vệ thực vật. Với thiết kế đặc biệt ủng đi cấy và ủng liền quần lội nước giúp người nông dân đi lại trên lớp bùn trong ruộng một cách dễ dàng.
- Găng tay y tế hay găng tay cao su là rất cần thiết trong quá trình pha chế thuốc và phun thuốc giúp người lao động tránh được chất độc hại.
Hãy trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết để tự bảo vệ bản thân mình. Bỏ ra cái nhỏ để thu về lợi ích to lớn trong tương lai.

0
Zalo
Hotline