Áo phản quang là gì?

Áo phản quang là gì?
Ngày đăng: 12/11/2022 08:18 AM

Áo bảo hộ phản quang là một vật dụng quen thuộc và rất cần thiết khi làm việc vào ban đêm. Với điều kiện thiếu sáng như vậy, nguy hiểm có thể xảy đến vào lúc không lường trước. Vì vậy, áo phản quang với tác dụng phản chiếu ánh sáng sẽ hỗ trợ tầm nhìn cho người lao động.

Với đặc thù công việc như vậy, lính cứu hỏa, thợ mỏ, công nhân vệ sinh,… sẽ được trang bị áo phản quang khi làm việc. Công dụng thần kỳ của áo :

  • Giảm thiểu rủi ro tai nạn khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng.
  • Chất liệu vải thoáng mát, thoát mồ hôi cho người mặc thoải mái hoạt động.
  • Thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng sử dụng.

Áo phản quang bảo hộ được may như thế nào ?

Đa phần áo phản quang được may từ chất liệu vải lưới mỏng nhẹ, thoáng mát với nhiều màu sắc nổi bật tùy theo công việc. Thường có màu xám trắng, xanh chuối, vàng chanh… mang lại tính phản quang tốt nhất.

Đi kèm đó là dây phản quang cấu tạo từ 2 lớp polyeste chắc chắn với chất liệu phản xạ ánh sáng tốt. Áo phản quang lưới được may không tay để dễ dàng khoác bên ngoài đồng phục đi làm. Thích hợp với ngành nghề làm buổi sáng và tối

Ngoài ra, đối với các lĩnh vực đặc thù luôn làm ở nơi ít ánh sáng như thợ mỏ, áo phản quang được thiết kế như đồng phục chính. Với chất vải kaki hoặc cotton pha sợi polyeste giúp thấm hút mồ hôi tốt. Đặc biệt, vẫn giữ được form dáng. Chất liệu này còn giúp cho quần áo được bền màu và cứng cáp dưới tác động của môi trường.

0
Zalo
Hotline